Ha vien Phap thong qua viec ap dung the thong hanh vaccine hinh anh 1Một điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Paris, Pháp, ngày 23/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hạ viện Pháp ngày 16/1 đã thông qua lần cuối cùng các biện pháp mới nhất của chính phủ nước này nhằm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc áp dụng thẻ thông hành vaccine. Động thái này mở đường cho các biện pháp mới phòng ngừa dịch bệnh có hiệu lực trong những ngày tới tại Pháp. 

Biện pháp trên được thông qua tại Hạ viện Pháp với 215 phiếu ủng hộ và 58 phiếu chống. Theo đó, người dân Pháp phải xuất trình chứng nhận tiêm vaccine khi vào các địa điểm công cộng như nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim và tàu đường dài.

Hiện nay, những người chưa tiêm chủng vẫn có thể vào những địa điểm trên nếu có kết quả xét nghiệm âm tính.

[Sáng 17/1, thế giới ghi nhận hơn 328,6 triệu ca nhiễm COVID-19]

Pháp hiện đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 5 với số ca nhiễm mới theo ngày thường xuyên ở mức cao, hơn 300.000 ca/ngày.

Tuy nhiên, số ca bệnh nặng phải điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt thấp hơn nhiều so với làn sóng dịch bệnh đầu tiên xảy ra từ tháng 3-4/2020. Bộ Y tế Pháp cho biết tính đến ngày 15/1, gần 78% dân số nước này đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)