Hải Dương sẽ lập tổ 'An toàn COVID' tại các cơ quan, đơn vị

Tổ 'An toàn COVID' sẽ nhắc nhở mọi người tại nơi làm việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”; yêu cầu mọi người cài đặt ứng dụng Bluezone truy vết các F1, F2 và thường xuyên bật ứng dụng Bluetooth.
Hải Dương sẽ lập tổ 'An toàn COVID' tại các cơ quan, đơn vị ảnh 1Cán bộ tuyên truyền phòng dịch tại xóm 7 thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, Ninh Giang, Hải Dương. (Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN)

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể; Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hải Dương xây dựng kế hoạch cụ thể về phòng, chống COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả trước ngày 2/3/2021.

Mỗi cơ quan, đơn vị phải thành lập ít nhất một tổ “An toàn (chống) COVID.”

Tổ này sẽ nhắc nhở mọi người tại nơi làm việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”; yêu cầu mọi người cài đặt ứng dụng Bluezone truy vết các F1, F2 và thường xuyên bật ứng dụng Bluetooth; nhắc mọi người tự đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi làm.

Nếu ai có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt hoặc đau ngực, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông báo cho cơ quan y tế nơi cư trú.

[Tri ân những chiến sỹ áo trắng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương]

Tổ “An toàn COVID” cũng sẽ ghi nhật ký sức khỏe hằng ngày đối với cán bộ, công nhân viên và người lao động trong cơ quan, đơn vị; yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị và khách đến giao dịch, làm việc phải thực hiện khai báo y tế.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổ này phải cử người thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả nhân viên trong cơ quan, đơn vị và khách đến làm việc ngay tại cổng ra vào đơn vị.

Nếu phát hiện có người ho, sốt, thì thành viên của tổ có trách nhiệm mời người này tạm thời vào phòng cách ly và thông báo cho cơ quan y tế nơi gần nhất tới kiểm tra.

Cùng với đó, Hải Dương cũng đã ban hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương cũng ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Bộ tiêu chí gồm 7 tiêu chí trước khi học sinh đến trường; 6 tiêu chí khi học sinh đến trường và 2 tiêu chí khi học sinh kết thúc buổi học.

Khi đạt từ 8 tiêu chí trở lên thì các cơ sở giáo dục mới được phép hoạt động và cho học sinh đi học trở lại.

Trong số này có một số tiêu chí quan trọng và bắt buộc như: đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường; thực hiện vệ sinh, khử trùng trường lớp, đồ dùng học tập, phương tiện đưa đón; đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng; thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh…

Cơ sở giáo dục không đạt ít nhất 8 tiêu chí thì không được phép hoạt động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục