Hải Dương: Thêm 48 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện

Chiều 26/2, Bệnh viện dã chiến số 2 đã trao giấy xuất viện cho 27 bệnh nhân COVID-19 và Bệnh viện dã chiến số 1 cũng công bố 21 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại đây khỏi bệnh và được ra viện.
Ông Trần Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế trao giấy ra viện cho bệnh nhân ra viện lần này. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
Ông Trần Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế trao giấy ra viện cho bệnh nhân ra viện lần này. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Chiều 26/2, đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 27 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Sau khi ra viện, 27 bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của chính quyền địa phương và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trước khi hết thời gian cách ly.

Phát biểu tại buổi lễ, ông V.Q.H., một trong những bệnh nhân nặng đã được điều trị khỏi bệnh, đã bày tỏ sự cám ơn đối với các bác sỹ, y tá đã chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19.

Ông H. chia sẻ, dù nhập viện trong những ngày Tết Nguyên đán nhưng các bác sỹ, y tá đã không quản ngại ngày đêm cứu chữa cho ông.

[Tri ân những chiến sỹ áo trắng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương]

Thạc sỹ-bác sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đánh giá, hiện nay, Hải Dương đã kiểm soát rất tốt dịch COVID-19 và đang xử lý những ổ bệnh nhỏ.

Theo ông Khoa, các bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt và đã được ra viện. Đặc biệt, các trường hợp tổn thương phổi đã được theo dõi sát và không diễn biến nặng. Công tác điều trị đạt mục tiêu đặt ra là không có ca bệnh tử vong và sẽ chữa khỏi cho tất cả các bệnh nhân.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho biết, bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã điều trị cho 359 bệnh nhân; trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 1 tháng tuổi và cao niên nhất là 93 tuổi.

Có 11 bệnh nhân nặng phải thở máy nhưng đến nay sức khỏe đã ổn định, qua cơn nguy kịch và đã có 88 bệnh nhân được ra viện.

Cũng trong chiều 26/2, Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 21 bệnh nhân. Đến thời điểm này, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị khỏi cho 185 bện nhân trong tổng số 300 ca mắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục