Hai hoa hậu được vinh danh là 'phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019'

Trong số "50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019" vừa được công bố, Hoa hậu H’Hen Niê là đại diện lĩnh vực Giải trí-Thể thao, Hoa hậu Hương Giang là đại diện thuộc lĩnh vực Hoạt động xã hội.
H'Hen Niê trong đêm Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua. (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)
H'Hen Niê trong đêm Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua. (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)

Tạp chí Forbes Vietnam vừa chính thức công bố danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019,” trong đó Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang là hai nhan sắc được vinh danh.

Đây là lần thứ hai tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách này, bao gồm các gương mặt phụ nữ nổi bật trong các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, khoa học giáo dục, hoạt động xã hội, truyền thông, nghệ thuật, sáng tạo và thể thao.

[H’Hen Niê xuất ngoại diễn thuyết trước hàng chục nghìn thanh niên]

Theo đó, Hoa hậu H’Hen Niê là đại diện thuộc lĩnh vực Giải trí-Thể thao, Hoa hậu Hương Giang là đại diện thuộc lĩnh vực Hoạt động xã hội.

Hai hoa hậu được vinh danh là 'phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019' ảnh 1H'Hen Niê, một trong ‘50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.' (Ảnh: Lê Thiện Viễn/Vietnam+)

Ngay khi nhận được tin vui, H’Hen Niê không giấu được sự xúc động và cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình lên tài khoản cá nhân rằng: “Hen rất vui và vinh dự khi có mặt trong danh sách ‘50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019’ của tạp chí Forbes Vietnam!"

"Hen xin cảm ơn tạp chí Forbes Vietnam rất nhiều vì đã tin tưởng, bình chọn Hen vào danh sách này. Hen sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai, để không chỉ là một người phụ nữ đẹp mà còn là một người phụ nữ có sức ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng. Cảm ơn tất cả mọi người.”

Sau thành tích Top 5 Miss Universe 2018, và sau đó dẫn đầu hàng loạt bình chọn của các chuyên trang sắc đẹp uy tín thế giới cũng như tích cực tham gia nhiều chương trình, hoạt động xã hội, cộng đồng trong năm 2018, H’Hen Niê đã chứng tỏ mình là một trong các hoa hậu ở Việt Nam tạo được sức ảnh hưởng với giới trẻ, cộng đồng.

Hai hoa hậu được vinh danh là 'phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019' ảnh 2Gần đây H'Hen Niê còn được bình chọn là nhan sắc có Vẻ đẹp vượt thời gian. (Ảnh: Lê Thiện Viễn/Vietnam+)

Bên cạnh đó, cô còn là tấm gương về sự bền bỉ, tinh thần dấn thân, dám nghĩ dám làm, đồng thời xác lập và khẳng định những giá trị mới về phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Hiện, hoa hậu H’Hen Niê đang bận rộn với nhiều dự án, hoạt động liên quan đến cộng đồng, xã hội. Cụ thể, với vai trò Đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2019 và Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019, H’Hen Niê sẽ tiếp tục hành trình truyền cảm hứng đến giới trẻ và quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tại buổi khai mạc Lễ hội Áo dài diễn ra tối 02/03 vừa qua, hoa hậu H’Hen Niê tạo ấn tượng với khán giả bằng bộ áo dài tối màu phong cách Bắc Bộ, kết hợp cùng nón quai thao và khăn vấn mỏ quạ.

Hai hoa hậu được vinh danh là 'phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019' ảnh 3Hình ảnh mới lạ của H'Hen Niê với nón quai thao. (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)

Cô cho biết đây là cơ hội để du khách quốc tế tìm hiểu về áo dài Việt Nam và quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 09/3, H’Hen Niê sẽ có mặt tại Đắk Lắk để tham gia chương trình khai mạc Lễ hội Cà phê với nhiều hoạt động hấp dẫn và phong phú, tôn vinh càphê Tây Nguyên và Việt Nam.

Trong khi đó, Hương Giang Idol tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu, phẫu thuật chuyển giới vào năm 20 tuổi. Giang từng gây chú ý khi tham gia Vietnam Idol năm 2012 và vào top 4 chung cuộc.

Có vẻ như càng về sau, người đẹp sinh năm 1991 càng khẳng định được tên tuổi khi giành vương miện Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 và tham gia nhiều hoạt động truyền cảm hứng, vì cộng đồng LBGT tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Hai hoa hậu được vinh danh là 'phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019' ảnh 4Hoa hậu chuyển giới Hương Giang. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Những hoạt động này cũng là cách mà Hương Giang mong muốn có thể thay đổi những định kiến nặng nề xã hội đã dành cho những số phận sinh ra trót bị “giời đày.” Và những nỗ lực của cô đã được cộng đồng ghi nhận, với việc được vinh danh trong danh sách “50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019.”/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục