Hải Phòng: Người lao động phấn khởi trong ngày đầu làm việc sau Tết

Theo báo cáo chung của các doanh nghiệp ở Hải Phòng, ngay trong ngày đi làm đầu năm mới, đa số doanh nghiệp đã có các hoạt động động viên người lao động như khen thưởng, bốc thăm may mắn đầu Xuân...
Hải Phòng: Người lao động phấn khởi trong ngày đầu làm việc sau Tết ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 30/1, bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết hầu hết người lao động tại doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều đã trở lại làm việc bình thường.

Cụ thể, tính đến 15 giờ ngày 30/1 (mùng 9 Tết), 284 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn báo cáo số lao động trở lại làm việc là 154.309 người, đạt 88,1%. Những người chưa quay lại là do nghỉ phép, nghỉ việc riêng, nghỉ ốm, thai sản và lao động tỉnh xa xin nghỉ thêm ngày.

Theo báo cáo chung của các doanh nghiệp, ngay trong ngày đi làm đầu năm mới, đa số doanh nghiệp đã có các hoạt động động viên người lao động như: khen thưởng, bốc thăm may mắn đầu Xuân, lì xì đầu năm (mức cao nhất 1.000.000 đồng/người)

Hiện, các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn có gần 200.000 lao động; trong đó 2/3 là lao động ngoại tỉnh và hơn 4.800 lao động nước ngoài. Dự kiến, năm 2023 sẽ có khoảng 225.000 lao động làm việc tại khu vực này.

Anh Phạm Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn may xuất khẩu Minh Thành, quận Dương Kinh cho biết theo kế hoạch, công ty sẽ trở lại làm việc sau dịp Tết Nguyên đán từ ngày 27/1 (ngày 6 tháng Giêng).

Tuy nhiên, theo nguyện vọng chung, doanh nghiệp quyết định để người lao động được nghỉ hết ngày 29/1 và quay lại làm việc vào sáng 30/1.

[Hà Nội: 99% doanh nghiệp đã mở xưởng, 98% lao động trở lại làm việc]

Được sự quan tâm của lãnh đạo công ty, mọi người đều hăng hái làm việc ngay trong ngày đầu đi làm của năm Quý Mão.

Hơn 10 năm làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn may xuất khẩu Minh Thành, chị Trần Thị Hường cho biết đây là công ty chị gắn bó lâu nhất vì có chế độ phúc lợi tốt.

Dịp Tết vừa qua, công ty đã tặng quà cho tất cả người lao động và tổ chức lì xì may mắn trong ngày đầu đi làm trở lại (ngày 30/1)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục