Hai tinh cu cua Brad Pitt cung to da tung bi Weinstein lam dung hinh anh 1Ngôi sao từng đoạt giải Oscar Gwyneth Paltrow. (Nguồn: The New York Times)

Scandal lạm dụng tình dục của nhà sản xuất Harvey Weinstein đang ngày càng lan rộng, khi hai ngôi sao từng đoạt giải Oscar Gwyneth Paltrow và Angelina Jolie đều lên tiếng khẳng định mình từng bị Weinstein “giở trò.”

Thông tin này được tờ The New York Times đăng tải. Đây cũng chính là tờ báo đã thực hiện phóng sự điều tra để lật tẩy chân tướng của Weinstein.

Gwyneth Paltrow cho biết rằng khi cô mới 22 tuổi và được chọn vào vai chính trong tác phẩm “Emma,” Weinstein đã mời cô tới phòng riêng tại khách sạn Peninsula Beverly Hills để “bàn bạc công việc.” Tại đây, Weinstein đã sờ soạng cô và rủ Weinstein vào phòng ngủ để “mát-xa.”

Paltrow hồi tưởng: “Tôi khi ấy còn là một đứa trẻ và rất sợ đánh mất vai diễn.” Cô lập tức rời khỏi khách sạn và về kể với bạn trai mình khi đó là tài tử Brad Pitt. Khi hay chuyện, Pitt đã nổi giận và tới gặp riêng Weinstein để đề nghị y “không bao giờ được đụng vào Paltrow một lần nữa.” Thông tin này đã được Brad Pitt xác nhận với tờ The New York Times thông qua người đại diện.

Sau vụ việc trên, Weinstein đã tức tối gọi điện cho Paltrow để mắng cô vì đã kể hành động của y với những người khác. Paltrow đáp lại rằng ông nên giữ mối quan hệ ở mức chuyên nghiệp, nhất là khi cô từng xem ông như một người thầy trước đó. Ba năm sau, Gwyneth Paltrow nhận Oscar Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong “Shakespeare in Love” do chính Weinstein làm nhà sản xuất.

[Nhà sản xuất quyền lực Hollywood bị sa thải vì quấy rối nữ diễn viên]


Ngoài Gwyneth Paltrow, một người tình cũ khác của Brad Pitt là Angelina Jolie cũng chia sẻ rằng cô “từng có một trải nghiệm tồi tệ” khi làm việc với Weinstein trong dự án “Playing by Heart” (1998). Nữ đạo diễn của “First They Killed My Father” gửi email tới tờ The New York Times cho biết: “Khi còn trẻ, tôi từng có một trải nghiệm tồi tệ khi làm việc với Harvey Weinstein và hệ quả là kể từ đó, tôi không bao giờ làm chung một dự án nào với ông ta nữa và cũng đã cảnh báo với những người khác. Những hành vi của Weinstein với phụ nữ không thể được dung thứ ở bất cứ ngành nghề hay quốc gia nào.”

Ngoài các cáo buộc sàm sỡ, Harvey Weinstein thậm chí còn đang đứng trước ba lời tố cáo hiếp dâm từ hai nữ diễn viên và một đồng nghiệp cũ. Weinstein sinh năm 1952 và nổi lên nhờ thành lập hãng Miramax. Xưởng phim này đã cho ra đời nhiều bộ phim độc lập nổi tiếng như “Sex, Lies, and Videotape,” “The Crying Game” hay “Pulp Fiction​.”​ Ông từng nhận Oscar nhờ sản xuất phim “Shakespeare in Love” và còn khi đứng ra thành lập công ty riêng The Weinstein Company.

Tuy nhiên vào cuối tuần qua, công ty này đã đưa ra thông cáo về việc sa thải Weinstein do những “hành vi không thể chấp nhận”./.
Bùi Hương (Vietnam+)