Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 22/1 cho biết đã khởi động vòng đàm phán đầu tiên với Anh để thảo luận nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.
Cuộc họp này sẽ kéo dài đến ngày 25/1 và tập trung vào việc cập nhật các chuẩn mực thương mại toàn cầu mới nhất ở các lĩnh vực, trong đó có ngành kỹ thuật số và chuỗi cung ứng.
Hai nước cũng sẽ chia sẻ quan điểm về việc thiết lập các mối quan hệ thương mại “chiến lược” và “hướng đến tương lai” trong các lĩnh vực như năng lượng sạch.
Trong phát biểu khai mạc cuộc họp, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Cheong In-kyo cho biết: "Các chuẩn mực thương mại toàn cầu đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết, trước sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ và việc tái cơ cấu các chuỗi cung ứng quốc tế.”
Theo ông, hai nước cần cũng nhau giải quyết những bất ổn này, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc thiết lập một môi trường thân thiện với doanh nghiệp.
Hàn Quốc và Anh đã thực thi FTA song phương vào tháng 1/2021, sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết vòng đàm phán thứ hai sẽ được tổ chức tại London vào tháng Ba tới./.
Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Tổng thống Hàn Quốc ký Hiệp ước Phố Downing
Hiệp ước Phố Downing nhằm nâng quan hệ song phương Anh-Hàn Quốc lên mức Đối tác Chiến lược Toàn cầu khi hai nước kỷ niệm 140 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.