Hàn Quốc áp dụng bằng lái xe di động vào nửa đầu năm 2020

Một khi dịch vụ này được đưa vào áp dụng, người dùng điện thoại thông minh có thể đăng ký bằng lái xe của mình lên "Hệ thống kiểm chứng thông tin bằng lái."
Hàn Quốc áp dụng bằng lái xe di động vào nửa đầu năm 2020 ảnh 1(Nguồn: SK Telecom)

Hàn Quốc có kế hoạch sớm nhất là nửa đầu năm 2020 sẽ bắt đầu áp dụng "bằng lái xe di động," theo đó có thể xác định tư cách và thông tin cá nhân của người lái xe thông qua điện thoại thông minh.

Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc ngày 2/10 đã ký biên bản ghi nhớ về việc xúc tiến "Dịch vụ xác nhận bằng lái xe di động" với ba nhà mạng viễn thông là SK Telecom, KT và LG U+.

Một khi dịch vụ này được đưa vào áp dụng, người dùng điện thoại thông minh có thể đăng ký bằng lái xe của mình lên "Hệ thống kiểm chứng thông tin bằng lái" của Cơ quan quản lý giao thông đường bộ thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia. Khi đó, tư cách và thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ hoàn toàn có thể được kiểm tra theo thời gian thực.

[Thi bằng lái xe ôtô: Chỉ cần trả lời sai một câu lý thuyết sẽ trượt]

Với dịch vụ này, tài xế không cần mang theo người giấy phép lái xe. Ba nhà mạng viễn thông trên có kế hoạch phát triển dịch vụ dựa trên nền tảng ứng dụng xác nhận cá nhân chung là "PASS" để đưa vào thí điểm từ nửa đầu năm sau. Dịch vụ xác nhận bằng lái di động được tích hợp nhiều biện pháp an toàn, như chống virus, mã bảo mật, công nghệ chống làm giả...

Một quan chức Cơ quan Cảnh sát cho biết về cơ bản, dịch vụ này không chỉ giúp xác nhận tư cách và thông tin người lái xe một cách dễ dàng, mà còn có tính bảo mật cao, giúp hạn chế tình trạng lấy cắp bằng lái xe của người khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục