Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 29/5, Hàn Quốc tuyên bố sẽ tập trung mọi nỗ lực để tạo nền tảng hướng tới thành công cho biện pháp ngoại giao với Triều Tiên.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore, nhằm thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

[Yonhap: Quan chức cấp cao Triều Tiên tới Mỹ bàn hội nghị thượng đỉnh]

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk nêu rõ: "Trong khi các nỗ lực nhằm tinh chỉnh các vấn đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến mở ra những tiến triển tốt, (chúng tôi) sẽ giám sát chặt chẽ tình hình và đóng mọi vai trò cần thiết có thể."

Người phát ngôn cũng cho biết, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã nhất trí sẽ tham vấn với nhau về các vấn đề Triều Tiên "mọi lúc, mọi nơi."

Các quan chức cấp cao Triều Tiên và Mỹ đã tham gia đàm phán tại làng đình chiến Panmunjom và sẽ đàm phán ở Singapore để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, được biết cũng đang lên đường tới Mỹ để có cuộc gặp với Ngoại trưởng Pompeo./.