Hàn Quốc cảnh báo công dân về du lịch đến Burkina Faso

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nâng cảnh báo du lịch từ mức 2 (hạn chế du lịch) lên mức 3 (khuyến cáo về nước) đối với khu vực miền Đông Burkina Faso, sau khi 1 nữ công dân nước này bị các tay súng bắt cóc.
Hàn Quốc cảnh báo công dân về du lịch đến Burkina Faso ảnh 1Binh sỹ gác tại công viên Pendjari ở Benin - nơi diễn ra vụ bắt cóc khách du lịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 13/5 đã nâng cảnh báo du lịch từ mức 2 (hạn chế du lịch) lên mức 3 (khuyến cáo về nước) đối với khu vực miền Đông Burkina Faso, trong bối cảnh một phụ nữ Hàn Quốc đã được quân đội Pháp giải cứu thành công sau gần một tháng bị một nhóm vũ trang ở Burkina Faso bắt cóc.

Theo đó, "báo động đỏ" của Hàn Quốc về du lịch đến Burkina Faso đã được mở rộng từ 4 tỉnh phía Bắc sang các tỉnh miền Đông của quốc gia Tây Phi này.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc lần đầu tiên ban bố cảnh báo du lịch mức 3 đối với công viên quốc gia Pendjari ở Benin giáp biên giới với Burkina Faso.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng khuyến cáo công dân nước này đang lưu trú tại các tỉnh miền Đông Burkina Faso và tiếp giáp biên giới Benin về nước ngay lập tức nếu không có công việc khẩn cấp.

[Hai lính Pháp thiệt mạng khi giải cứu 4 con tin tại Benin]

Bên cạnh đó, những người dự định du lịch đến khu vực này nên hoãn hoặc hủy kế hoạch. Cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trị an ở Burkina Faso để xem xét điều chỉnh cảnh báo du lịch trong thời gian tới.

Theo khuyến cáo, khu vực miền Đông Burkina Faso thường xuyên xảy ra các vụ khủng bố, bắt cóc con tin. Do đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc quyết định ban bố "báo động đỏ" về du lịch tại khu vực này.

Ngày 10/5 vừa qua, lực lượng đặc nhiệm Pháp đã giải cứu 4 con tin người nước ngoài ở miền Bắc Burkina Faso.

Chiến dịch trên được tiến hành để giải cứu 2 công dân Pháp được thông báo mất tích khi đi du lịch tại công viên quốc gia Pendjari ở Benin từ ngày 1/5.

Trong chiến dịch, lực lượng đặc nhiệm Pháp cũng phát hiện và giải cứu 2 phụ nữ, gồm một người Mỹ và một người Hàn Quốc, bị các tay súng giam giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục