Hai lính Pháp thiệt mạng khi giải cứu 4 con tin tại Benin

Các lực lượng an ninh Pháp đã giải cứu thành công toàn bộ 4 con tin bị bắt cóc ở Benin, tuy nhiên 2 binh sỹ Pháp đã thiệt mạng khi đột nhập sào huyệt của bọn bắt cóc.
Hai lính Pháp thiệt mạng khi giải cứu 4 con tin tại Benin ảnh 1Quang cảnh tại công viên quốc gia Pendjari ở Tanguieta, Benin ngày 10/1/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Tổng thống Pháp ngày 10/5 thông báo các lực lượng an ninh nước này đã giải cứu thành công toàn bộ 4 con tin bị bắt cóc ở Benin.

Hai binh sỹ Pháp đã thiệt mạng khi đột kích sào huyệt của bọn bắt cóc.

Theo Văn phòng Tổng thống Pháp, chiến dịch giải cứu được tiến hành trong đêm tại miền Bắc Burkina Faso - một quốc gia ở Tây Phi, nơi các con tin bị giam giữ.

Hai công dân Pháp được xác định là Patrick Picque và Laurent Lassimouillas đã mất tích kể từ ngày 1/5 khi đang lái xe để khám phá công viên quốc gia Pendjari, ở miền Bắc Benin.

[Benin: Hai du khách người Pháp mất tích tại Vườn quốc gia Pendjari]

Một nữ du khách Mỹ và một nữ du khách Hàn Quốc đi cùng đoàn cũng đã không trở về. Hai ngày sau đó, người ta phát hiện thi thể của một hướng dẫn viên du lịch với nhiều phát đạn trên người.

Hiện chưa rõ tổ chức nào đứng sau vụ bắt cóc con tin trên.

Công viên Pendjari là một trong những quần thể thiên nhiên hoang dã ở Tây Phi, nơi có một số lượng lớn voi và sư tử, tiếp giáp với Burkina Faso.

Trong những tháng gần đây, khu vực này thường xuyên phải đối mặt với các vụ tấn công liên tiếp của phiến quân Hồi giáo.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh giá cao nỗ lực của lực lượng an ninh Pháp trong chiến dịch giải cứu con tin, đồng thời bày tỏ sự xúc động trước sự hy sinh của hai binh sỹ Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục