Han Quoc chi gan 9 trieu USD cai tao van phong lien lac lien Trieu hinh anh 1Lễ khai trương Văn phòng Liên lạc liên Triều ở thị trấn Kaesong của Triều Tiên ngày 14/9. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 24/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ chi 9,78 tỷ won (gần 9 triệu USD) từ Quỹ Hợp tác liên Triều, giải ngân cho chương trình cải tạo và sửa chữa trụ sở Văn phòng Liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong thuộc phía Triều Tiên.

Kế hoạch chi tiêu đã được thông qua tại cuộc họp thứ 298 của Hội đồng Xúc tiến hợp tác và trao đổi liên Triều. Công tác sửa chữa, cải tạo đã được hoàn tất cuối tháng Chín vừa qua.

Một quan chức của Bộ Thống nhất cho biết tòa nhà văn phòng, chỗ ở cho nhân viên, hệ thống thoát nước và xử lý rác thải đều đã được cải tạo và sửa chữa theo yêu cầu.

[Hàn-Triều đang đàm phán để tuyên bố chấm dứt chiến tranh trong năm nay]

Tháng Bảy vừa qua, Hội đồng Xúc tiến hợp tác và trao đổi liên Triều đã chi 86 triệu won cho chương trình cải tạo có tổng chi phí ước tính khoảng 9,78 tỷ won.

Văn phòng Liên lạc liên Triều chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14/9 vừa qua như một kênh liên lạc trực tiếp giữa hai miền Triều Tiên. Việc mở cửa văn phòng là một trong những thỏa thuận của Tuyên bố Panmunjom được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vừa qua./.
Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)