Han Quoc ho tro linh vuc cong nghe nang cao kha nang canh tranh hinh anh 1Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 12/8 cho biết chính phủ sẽ mở rộng sự hỗ trợ cho các nhà sản xuất màn hình nội địa trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh cho lĩnh vực công nghệ do căng thẳng thương mại với Nhật Bản.

Sáng 12/8, Bộ trưởng Hong Nam-ki có cuộc gặp với đại diện từ các công ty màn hình trong nước bao gồm Samsung Display Co. và LG Display Co.

Theo Bộ trưởng Hong Nam-ki, Chính phủ đang nỗ lực giảm thiểu thiệt hại trong ngắn hạn cho các doanh nghiệp trong nước do chính sách hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản và cũng đang tìm kiếm các giải pháp cơ bản để tăng cường khả năng cạnh tranh của Hàn Quốc trong phân khúc vật liệu, linh kiện và thiết bị.

[Hàn Quốc loại Nhật Bản ra khỏi danh sách đối tác thương mại tin cậy]

Tuyên bố của ông Hong Nam-ki được đưa ra giữa những lo ngại rằng doanh số bán màn hình, sản phẩm xuất khẩu lớn thứ bảy của Hàn Quốc, sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự trả đũa kinh tế mới nhất của Tokyo đối với Seoul.

Bộ trưởng Hong Nam-ki kêu gọi các nhà sản xuất màn hình trong nước mở rộng đầu tư, đồng thời cam kết sẽ đưa ra các ưu đãi thuế và hỗ trợ tài chính cần thiết.

Tháng trước, Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện chính sách hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc các vật liệu chủ chốt để sản xuất chất bán dẫn và màn hình.

Sau quyết định trên của Tokyo, Seoul đã đưa ra một loạt chính sách nhằm giảm sự phụ thuộc kinh tế vào Nhật Bản với việc tăng khả năng cạnh tranh cho các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong các phân khúc vật liệu và phụ tùng./.
Trà My (TTXVN/Vietnam+)