Han Quoc: Hon 700 doanh nghiep tham gia trien lam thiet bi thong minh hinh anh 1KITAS 2018 thu hút nhiều tín đồ công nghệ của Hàn Quốc tới tham quan (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hơn 700 doanh nghiệp của Hàn Quốc đã tham gia triển lãm giới thiệu các thiết bị thông minh (KITAS 2018) diễn ra từ ngày 14-16/7 tại trung tâm COEX, Seoul, Hàn Quốc.

Với hàng trăm gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm thông minh, ban tổ chức hy vọng sẽ mang tới cho khách tham quan một cái nhìn tổng quan về thị trường thiết bị phụ trợ vốn rất được quan tâm tại quốc gia này.

Ngoài các mặt hàng “truyền thống” dễ thấy như các linh kiện điện thoại, tai nghe không dây, pin dự phòng…, nhiều nhà sản xuất còn mạnh dạn mang tới nhiều sản phẩm “độc” và “lạ” vốn ít gặp hiện nay.

Điển hình là cách sản phẩm Fingertip Communication cho phép người dùng nghe các cuộc điện thoại đến và đi thông qua… ngón tay; hay thiết bị Smart Bar dùng để gắn vào bỉm trẻ nhỏ giúp theo dõi tình trạng sức khoẻ của bé.

Han Quoc: Hon 700 doanh nghiep tham gia trien lam thiet bi thong minh hinh anh 2Các thiết bị phụ trợ, thiết bị thông minh độc đáo được giới thiệu tới khách tham quan (Ảnh: PV/Vietnam+)

Được tổ chức tại Hàn Quốc-quốc gia có tỷ lệ người sử dụng smartphone cao thứ 4 thế giới (Theo số liệu của công ty khảo sát Digieco), KITAS 2018 đã thu hút hàng nghìn người đam mê công nghệ tới tham dự. Khách tham quan tỏ ra vô cùng thích thú với những ứng dụng, sản phẩm mới được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, 10 sản phẩm/công ty nổi bật nhất cũng sẽ được đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế bao gồm Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam); ProNews, ASCII (Nhật Bản); Sohu (Trung Quốc) …. bình chọn để trao giải.

Được biết, đây là lần thứ 8 KITAS được tổ chức với hy vọng thúc đẩy hơn nữa thị trường các sản phẩm phụ trợ/phụ kiện thông minh vốn đã rất phát triển ở quốc gia hơn 51 triệu dân thuộc khu vực Đông Bắc Á này./.

Han Quoc: Hon 700 doanh nghiep tham gia trien lam thiet bi thong minh hinh anh 3

(Vietnam+)