Han Quoc lan dau ghi nhan so ca mac moi COVID-19 duoi 10 nguoi hinh anh 1 Nhân viên y tế Hàn Quốc tới điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố tâm dịch Daegu, ngày 3/4/20202. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Reuters đưa tin Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 19/4 ghi nhận việc tăng số ca mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở nước này chỉ ở mức một con số, khi lần đầu tiên trong 2 tháng qua chỉ phát hiện 8 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong một ngày ở quốc gia Đông Bắc Á này.

Số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất là 909 ca được ghi nhận ngày 29/2 nhưng tới nay quốc gia này đã nỗ lực để giảm dần tốc độ lây nhiễm với các biện pháp cách ly và giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

[Dịch COVID-19: Số ca tử vong trên toàn cầu vượt ngưỡng 160.000 người]

Trong một diễn biến khác, ngày 18/4, tòa án quận Uijeongbu đã phát lệnh bắt giữ một nam thanh niên 27 tuổi với cáo buộc vi phạm các quy định tự cách ly.

Người này được yêu cầu ở nhà trong vòng 2 tuần tính từ đầu tháng Tư sau khi được bệnh viện St Mary's cho    xuất viện sau thời gian điều trị viêm tụy.

Tuy nhiên, vì bệnh viện này là nơi phát hiện một ổ dịch COVID-19 nên các bệnh nhân sau khi xuất viện đều được yêu cầu tự cách ly.

Đây là lần thứ hai một tòa án tại Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ chính thức với người vi phạm quy định cách ly, sau trường hợp của một người đàn ông 68 tuổi ở phía Đông thủ đô Seoul bắt giữ hồi đầu tuần.

Theo KCDC, tính đến hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 của Hàn Quốc là 10.661 trường hợp, trong đó có 234 ca tử vong./.

(Vietnam+)