Trưởng phái đoàn Hàn Quốc Yun Sang (phải) và đại diện đồng cấp Triều Tiên Hyon Song-wol tới cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom ngày 20/3. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 20/3, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 160 thành viên tới Bình Nhưỡng biểu diễn vào đầu tháng Tư tới trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến vào cuối tháng Tư.

Theo một tuyên bố chung được thông qua sau cuộc họp cấp chuyên viên giữa hai miền tại làng đình chiến Panmunjom, đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ ở Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 đến ngày 3/4 thực hiện 2 buổi biểu diễn.

Đoàn gồm các ca sỹ nhạc pop, trong đó có huyền thoại nhạc pop Hàn Quốc đương đại Cho Yong-pil, ban nhạc nữ Red Velvet gồm 5 thành viên và Seohuyn, một cựu thành viên của ban nhạc pop nữ Girl's Generation.

Trong cuộc gặp giữa các đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng này, Hàn Quốc đã đồng ý cử một đoàn nghệ thuật và một đội taekwondo đến Bình Nhưỡng trình diễn.

[Hàn Quốc-Triều Tiên bàn về kế hoạch biểu diễn tại Bình Nhưỡng]

Động thái này của Hàn Quốc được cho là đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sỹ tới Hàn Quốc tham dự Oympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa qua.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, một nhóm tiền trạm sẽ đến Triều Tiên từ ngày 22-24/3 tới để kiểm tra các địa điểm biểu diễn.

Các buổi biểu diễn này sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Đông Bình Nhưỡng và sân vận động trong nhà Ryugyong Jong Ju Yong./.