Han Quoc: So ca nhiem SARS-CoV-2 moi co dau hieu tang tro lai hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 13/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 27/5, với 40 ca nhiễm mới được phát hiện (3 ca nhập ngoại và 37 ca lây nhiễm trong nước), tổng số ca mắc bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên thành 11.265 người.

Đây là số lượng ca nhiễm mới nhiều nhất được ghi nhận trong 49 ngày qua.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn thêm 50 người nâng tổng số lên 10.295 người, chiếm 91,3% và không phát sinh thêm bệnh nhân tử vong do COVID-19.

[Hàn Quốc xuất khẩu bộ xét nghiệm COVID-19 khắp thế giới]

Có thể thấy Hàn Quốc đã dần kiểm soát được dịch bệnh sau vụ lây nhiễm tập thể từ ổ dịch Itaewon, song KCDC khẳng định phải hết sức cảnh giác với những trường hợp "phát hiện nhiễm bệnh khá muộn," nhất là khi đang có dấu hiệu bùng phát thêm các ổ dịch tập thể ở Bệnh viện Samsung (ở thủ đô Seoul) và một số khu vực đông người nước ngoài như thành phố Ansan, Incheon... có nguồn gốc lây nhiễm từ ổ dịch Itaewon.

Nhằm răn đe những người cố tình vi phạm các quy tắc phòng dịch, Tòa án khu vực Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi ngày 26/5 vừa qua đã tuyên án 4 tháng tù giam đối với một công dân cố tình vi phạm Luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Đây là phán quyết đầu tiên của tòa án đối với cá nhân vi phạm sau khi nội dung luật liên quan được Quốc hội sửa đổi, thắt chặt hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn dai dẳng./.

(Vietnam+)