Han Quoc: So nguoi nhiem COVID-19 len 1.766, da co 13 ca tu vong hinh anh 1Trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên y tế. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, ngày 27/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 171 ca nhiễm mới dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên thành 1.766 người.

Cùng ngày, các quan chức an ninh hàng đầu của Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường các nỗ lực ngoại giao nhằm giảm tối thiểu sự bất tiện cho các công dân nước này ra nước ngoài do sự bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Một số quốc gia hiện đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại đối với công dân Hàn Quốc trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng tại nước này.

Yonhap cũng dẫn nguồn Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho hay Hàn Quốc vừa có thêm một người chết do dịch COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên thành 13. 

Bệnh nhân này 75 tuổi, thuộc giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Có đến 46% số ca nhiễm COVID-19 Hàn Quốc là thuộc giáo phái Tân Thiên Địa.

[Thêm hàng trăm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc]

Theo thông cáo báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong phiên họp hàng tuần Ủy ban thường trực Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), các thành viên ủy ban đã đánh giá tình hình dịch COVID-19 trong và ngoài nước.

Thông cáo báo chí nêu rõ: "Đặc biệt, (họ) đã nhất trí tăng cường các nỗ lực ngoại giao để người dân sẽ không bị đối xử bất công hay chịu thiệt trong các chuyến đi nước ngoài."

Các quan chức cũng thảo luận về việc mở rộng sự hỗ trợ của quân đội trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Hàn Quốc.

Thông cáo báo chí không nêu chi tiết kết quả cuộc họp NSC, do Giám đốc An ninh quốc gia Phủ Tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong chủ trì./.

(Vietnam+)