Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn

So với các phương tiện không gian sử dụng nhiên liệu lỏng, việc phóng phương tiện sử dụng nhiên liệu rắn thường đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn. (Nguồn: Reuters)
Hàn Quốc thử nghiệm tên lửa vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo ngày 4/12, nước này đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm thứ ba của tên lửa vũ trụ sử dụng nhiên liệu rắn.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) do nhà nước điều hành đã thực hiện cuộc thử nghiệm phóng tên lửa vào không gian lúc 14 giờ từ một sà lan nổi trên vùng biển cách đảo Jeju khoảng 4km về phía Nam.

Tên lửa được thiết kế đưa một vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo thấp của Trái Đất để thực hiện các hoạt động giám sát. So với các phương tiện không gian sử dụng nhiên liệu lỏng, việc phóng phương tiện sử dụng nhiên liệu rắn thường đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Bộ trên cho biết có kế hoạch tiến hành phóng chính thức khi quá trình phát triển hoàn tất để củng cố hệ thống giám sát dựa trên vệ tinh của quân đội, song không nêu rõ lịch trình.

Cuộc thử nghiệm trên là một phần trong nỗ lực xây dựng hệ thống giám sát độc lập trên không gian của Hàn Quốc. Hai cuộc thử nghiệm trước đó diễn ra vào tháng 3 và tháng 12/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục