Hàn Quốc xác nhận xuất hiện ca nhiễm virus corona thứ ba

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận ca thứ ba mắc bệnh viêm phổi do virus corona là một nam công dân Hàn Quốc, 54 tuổi, đến từ Vũ Hán.
Hàn Quốc xác nhận xuất hiện ca nhiễm virus corona thứ ba ảnh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Incheon. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 26/1, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận ca thứ ba mắc bệnh viêm phổi do virus corona là một nam công dân Hàn Quốc, 54 tuổi, đến từ Vũ Hán.

Nam bệnh nhân trên sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trở về nhà hôm 20/1.

Bệnh nhân khai báo vào thời điểm nhập cảnh không xuất hiện triệu chứng đặc biệt, từ ngày 22/1 cảm thấy bị sốt và ớn lạnh song triệu chứng giảm nhẹ sau khi uống thuốc hạ sốt, tuy nhiên đến ngày 25/1 bắt đầu xuất hiện tình trạng ho và có đờm liên tục.

Dựa trên kết quả kiểm tra lần 1 của Cơ quan y tế công cộng, các nhà dịch tễ học đã phân loại đối tượng giám sát và điều trị cách ly tại bệnh viện được chỉ định trên toàn quốc - Bệnh viện Myongji, tỉnh Gyeonggi - vào ngày 25/1.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/1 cho thấy, bệnh nhân trên đã nhiễm virus corona.

Hiện nay, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đang tiến hành điều tra dịch tễ học chuyên sâu đối với bệnh nhân này.

Nhiều người hiện lo ngại rằng, bệnh nhân này, nhập cảnh từ ngày 20 cho đến khi khai báo vào ngày 25/1, đã sống trong cộng đồng dân cư mà không được phát hiện nên có nguy cơ lớn lây truyền virus corona chủng mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly trong bệnh viện ở Kochi, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

So sánh mức độ nguy hiểm của virus Nipah và virus SARS-CoV-2

Không giống virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.