Hang duoc Trung Quoc thu nghiem vaccine voi tre em tai Nam Phi hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu giai đoạn 3 trên phạm vi toàn cầu, hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc) sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine CoronaVac ngừa COVID-19 của hãng với trẻ em và thanh thiếu niên ở Nam Phi.

Trong một tuyên bố ngày 9/9, hãng Sinovac Biotech và đối tác ở Nam Phi là Numolux Group cho biết thử nghiệm này sẽ đánh giá tính hiệu quả, khả năng tạo miễn dịch cũng như độ an toàn của vaccine CoronaVac đối với trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tháng đến 17 tuổi.

Tham gia thử nghiệm trên toàn cầu này sẽ có 14.000 người ở các nước gồm Chile, Philippines, Malaysia, Kenya, trong đó có 2.000 người ở Nam Phi.

[Tổng thống Mỹ công bố các quy định mới bắt buộc tiêm vaccine]

Cơ quan Quản lý dược phẩm Nam Phi (SAHPRA) đã phê chuẩn cuộc thử nghiệm này và trẻ đầu tiên sẽ được tiêm vaccine CoronaVac vào ngày 10/9 tại Trung tâm nghiên cứu lâm sàng MeCRU thuộc Đại học Khoa học Y tế Sefako Makgatho.

Theo hãng Sinovac Biotech và Numolux, mục tiêu đầu tiên của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của vaccine CoronaVac loại hai liều đối với các ca trẻ em và thanh thiếu niên mắc COVID-19 có biểu hiện triệu chứng cũng như đối với những ca nhập viện và mắc COVID-19 thể nặng./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)