Hãng sản xuất xe Ferrari nâng dự báo kết quả kinh doanh 2022

Lợi nhuận quý 2, doanh thu và xuất khẩu của nhà sản xuất siêu xe Ferrari đều tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, lên mức kỷ lục hàng quý.
Hãng sản xuất xe Ferrari nâng dự báo kết quả kinh doanh 2022 ảnh 1Mẫu xe Ferrari Portofino M. (Nguồn: carscoops.com)

Hãng sản xuất xe thể thao hạng sang Ferrari của Italy nâng dự báo kết quả kinh doanh năm 2022 sau khi báo cáo kết quả kinh doanh kỷ lục trong quý 2 trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh chưa từng có đối với những chiếc xe thể thao giá cao và xe du lịch lớn.

Nhà sản xuất siêu xe Italy này hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã buộc các nhà sản xuất ôtô lớn phải giảm sản xuất trong vài quý vừa qua do doanh số bán hàng chậm.

Lợi nhuận quý 2, doanh thu và xuất khẩu của Ferrari đều tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước, lên mức kỷ lục hàng quý.

[Hãng xe Ferrari đặt mục tiêu phát triển xe thể thao chạy điện]

Giám đốc điều hành Benedetto Vigna cho biết lượng đơn đặt hàng ròng của hãng cũng đạt mức kỷ lục trong quý 2.

Cũng trong quý này thu nhập trên mỗi cổ phiếu của hãng là 1,36 euro, so với mức 1,11 euro trong quý 2/2021. Doanh thu đạt 1,29 tỷ euro, so với mức 1,04 tỷ euro trong quý 2/2021.

Ferrari đã xuất khẩu 3.455 xe trong quý 2, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước, do nhu cầu mạnh mẽ đối với mẫu xe mui trần Portofino M động cơ và xe thể thao F8 động cơ đặt giữa. Công ty cũng xác nhận rằng họ đã bắt đầu sản xuất chiếc xe thể thao 296 GTB hybrid chạy bằng động cơ V6 mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục