Lợi nhuận của Ford tăng trong quý 2 nhờ doanh số bán xe

Lợi nhuận của Ford trong quý kết thúc vào ngày 30/6 đã tăng 19% lên 667 triệu USD với doanh thu tăng 50% lên 40,2 tỷ USD.
Lợi nhuận của Ford tăng trong quý 2 nhờ doanh số bán xe ảnh 1Biểu tượng Ford tại nhà máy của hãng sản xuất ôtô này ở Blanquefort, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cổ phiếu của Ford tăng hôm thứ Tư (27/7) khi gã khổng lồ sản xuất ôtô này của Mỹ báo cáo lợi nhuận quý 2 tăng nhờ doanh số bán ôtô tăng vọt.

Kết thúc phiên giao dịch này, giá cổ phiếu của hãng tăng 6,5% lên 14,05 USD.

Công ty có trụ sở ở Michigan này cho biết doanh số bán ôtô quý 2 của hãng ở Mỹ tăng vọt trong bối cảnh đang diễn ra tình trạng thiếu chất bán dẫn. Tuy nhiên, Ford cũng cho biết giá xe sẽ tiếp tục tăng mạnh.

[Ford cắt giảm hàng nghìn việc làm và chuyển sang sản xuất xe điện]

Lợi nhuận của Ford trong quý kết thúc vào ngày 30/6 đã tăng 19% lên 667 triệu USD với doanh thu tăng 50% lên 40,2 tỷ USD.

Giám đốc Tài chính của Ford, John Lawler, nhận định rằng nhu cầu về phương tiện đang rất cao và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, đồng thời cho biết thêm giá xe vẫn có khả năng biến động.

Ford cho biết họ tiếp tục phải đối mặt với áp lực về chi phí, với 4 tỷ USD trong năm 2022 do giá kim loại và các mặt hàng khác tăng mạnh.

Công ty cũng nâng ước tính về áp lực lạm phát "khác" lên 3 tỷ USD trong năm nay, tăng 1 tỷ USD so với dự báo trước đó.

Các công ty đã phải đối mặt với lạm phát trên diện rộng về mọi chi phí từ tiền lương cho đến phí vận chuyển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục