Hãng thông tấn Yonhap: Triều Tiên đe dọa "trút lửa" xuống Hàn Quốc

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết đăng trên trang mạng DPRK Today nêu rõ Triều Tiên đe dọa sẽ "trút lửa" xuống đồn lũy xâm lược nếu bất kỳ kẻ nào cho thấy dấu hiệu khiêu khích.
Hãng thông tấn Yonhap: Triều Tiên đe dọa "trút lửa" xuống Hàn Quốc ảnh 1Xe quân sự Hàn Quốc được triển khai tại khu vực thị trấn Yeoncheon, Hàn Quốc ngày 4/3/2016 trước thềm cuộc tập trận Giải pháp Then chốt. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết đăng trên trang mạng DPRK Today của Triều Tiên ngày 14/2, tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng áp dụng “một biện pháp đáp trả cực kỳ mạnh mẽ” để chống lại các cuộc tập trận mà Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị tiến hành.

Bài bình luận có đoạn viết: “Bọn bù nhìn (ở Hàn Quốc) không hề che đậy mục đích của việc tiến hành tập trận là thực hiện một đòn tấn công phủ đầu vào các căn cứ hạt nhân và tên lửa của chúng ta, cho thấy ý đồ của Mỹ và những kẻ theo đuôi chúng là tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực chống lại chúng ta."

Bài bình luận còn cáo buộc rằng Hàn Quốc đang thảo luận với Mỹ về việc tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên lớn nhất từ trước tới nay nhằm khuấy động không khí chuẩn bị chiến tranh.

Ngoài ra, bài viết cũng nói thêm rằng Triều Tiên sở hữu các loại vũ khí hạt nhân mạnh mẽ nhất cũng như các biện pháp tấn công chiến lược hiện đại, đồng thời đe dọa nước này sẽ "trút lửa" xuống đồn lũy xâm lược nếu bất kỳ kẻ nào cho thấy dấu hiệu khiêu khích.

Những tuyên bố mạnh mẽ này được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận mang tên “Giải pháp Then chốt” và “Đại bàng non” vào tháng 3/2017.

Triều Tiên luôn coi đây là cuộc tập dượt cho một cuộc xâm lược mặc dù Hàn Quốc và Mỹ vẫn tuyên bố hoạt động này về bản chất mang tính phòng vệ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục