Hành trình đầu đời của cậu bé 'tí hon' nhất thế giới

Gần 7 tháng sau khi chào đời, Ryusuke Sekiya - cậu bé "tí hon" nhất thế giới đã sẵn sàng tiếp xúc với thế giới bên ngoài sau một thời gian được nhận sự chăm sóc đặc biệt.
Hành trình đầu đời của cậu bé 'tí hon' nhất thế giới ảnh 1Cậu bé "tí hon" Ryusuke Sekiya đã sẵn sàng khám phá thế giới. (Nguồn: Yahoo News)

Gần 7 tháng sau khi chào đời, Ryusuke Sekiya - cậu bé "tí hon" nhất thế giới đã sẵn sàng tiếp xúc với thế giới bên ngoài sau một thời gian được nhận sự chăm sóc đặc biệt của các y bác sỹ tại bệnh viện nhi đồng Nagano, miền Trung Nhật Bản.

Theo các bác sỹ chăm sóc cậu bé, Ryusuke sẽ ra viện vào cuối tuần này và bắt đầu hòa nhập cuộc sống thường nhật như những trẻ sơ sinh bình thường.

Chào đời ngày 1/10/2018 ở tuổi thai mới chỉ 24 tuần 5 ngày do người mẹ bị tiền sản giật, Ryusuke đã trở thành trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới, với chiều dài cơ thể 22cm và trọng lượng chỉ bằng một quả táo 258g.

Cậu bé đã được đưa vào chăm sóc tại khu chăm sóc đặc biệt và tại đây, cậu phải làm quen với việc ăn sữa qua ống bơm và chỉ được "nếm" sữa mẹ qua những chiếc tăm bông.

Đến nay, Ryusuke đã có trọng lượng cơ thể nặng gấp 13 lần so với lúc mới sinh, tức hơn 3kg.

[Em bé sinh non cân nặng bằng củ hành tây đã được xuất viện]

Chia sẻ niềm vui với báo giới, mẹ bé, chị Toshiko cho biết: "Khi cháu được sinh ra, cháu rất nhỏ và tôi thậm chí cảm thấy cháu sẽ bị thương nếu chạm vào. Tôi đã rất lo lắng. Song giờ thì cháu đã uống sữa. Chúng tôi đã tắm được cho cháu. Tôi rất hạnh phúc khi có thể thấy cháu lớn lên từng ngày."

Trước trường hợp Ryusuke, Nhật Bản cũng chào đón một trẻ sơ sinh chào đời với trọng lượng 268g. Cậu bé này cũng được chăm sóc đặt biệt và đã ra viện hồi tháng 2 vừa qua. Trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới còn sống là một bé gái sinh tại Đức năm 2015 chỉ nặng 252g./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục