Hindustan Times: An Do co the co toi hon 1 trieu ca mac COVID-19 hinh anh 1Đường phố Ấn Độ vắng vẻ. (Nguồn: PTI)

Mạng Hindustan Times ngày 24/3 dẫn một bản phân tích thống kê dự báo đến giữa tháng Năm tới, Ấn Độ có thể sẽ có tới từ 97.000 đến 1,3 triệu ca mắc COVID-19, đồng thời nêu ra nguy cơ gia tăng số ca tử vong trên diện rộng nếu hệ thống chăm sóc y tế mong manh của nước này không đối phó được với dịch bệnh.

Bản phân tích trên nhấn mạnh chính phủ Ấn Độ cần phải lập tức tăng cường các nỗ lực như xây dựng những bệnh viện dã chiến như Trung Quốc từng làm ở thành phố Vũ Hán.

[Ngành bán lẻ Ấn Độ chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch COVID-19]

Theo bà Bhramar Mukherjee, người đứng đầu Bộ phận Thống kê sinh học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan (Mỹ), một trong những tác giả của bản phân tích, đến ngày 15/5, ước tính có khoảng từ 97.000 đến 1,3 triệu người có thể bị mắc bệnh COVID-19 trên khắp Ấn Độ.

Bản phân tích nói trên được thực hiện dựa trên dữ liệu hàng ngày của Trung tâm Khoa học và kỹ thuật hệ thống thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Theo các nhà nghiên cứu, xu hướng này sẽ phụ thuộc vào mức độ Ấn Độ can thiệp mạnh mẽ đến đâu để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 24/3, nước này đã ghi nhận gần 500 ca dương tính với virus này, trong đó có chín ca tử vong. New Delhi đã phong tỏa hoàn toàn 30 bang và vùng lãnh thổ liên bang, bao gồm tổng cộng 548 quận huyện, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)