Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi thay đổi nhận thức về nạn quấy rối tình dục

Từ câu chuyện thật xảy đến với mình, Khánh Vân đã và đang đồng hành cùng chiến dịch “Sounds-Alarm-Youth" nhằm góp tiếng nói và giúp cộng đồng nâng cao cảnh giác, nhận thức về quấy rối tình dục.
Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi thay đổi nhận thức về nạn quấy rối tình dục

Đây là một phần của chiến dịch “Sounds-Alarm-Youth,” thực hiện với hai mục đích chính bao gồm: lên tiếng tìm sự an ủi, cảm thông cho bản thân của những người từng bị quấy rối và nâng cao cảnh giác, nhận thức cộng đồng về quấy rối tình dục.

[Miss Universe 2020: Những 'Tuyệt tác đường cong' cho đại diện Việt Nam]

Đồng hành cùng chiến dịch là Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn-những nhân vật từng suýt bị xâm hại tình dục hoặc bị khai thác tình dục. Vì vậy, cả hai đồng cảm với nỗi đau và những lo lắng, suy nghĩ mà các nạn nhân phải trải qua.

Đặc biệt, bộ ảnh “Break The Silence” lấy cảm hứng từ ý tưởng “Đổ lỗi cho nạn nhân” của cộng đồng, gồm 15 tấm ảnh với 3 concept tái hiện lại những nỗi đau của nạn nhân, sự vô tình của người chỉ trích và từ đó đưa ra hành động đúng đắn để loại bỏ tội ác đang diễn ra và xoa dịu vết thương của những nạn nhân.

Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi thay đổi nhận thức về nạn quấy rối tình dục ảnh 1(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khánh Vân xúc động chia sẻ sau khi chụp bộ hình: “Vân cũng đã từng là nạn nhân của việc quấy rối tình dục, Vân hiểu được cảm giác lo sợ khi ở trong hoàn cảnh đó khi ở độ tuổi rất nhỏ và còn nhiều điều bỡ ngỡ. Chính vì vậy Vân hiểu được các bạn muốn gì, cần gì khi lắng nghe chia sẻ và Vân muốn tiếp thêm sức mạnh để các bạn thêm lòng dũng cảm bước qua nỗi sợ hãi và tìm làm chính mình.”

Đại diện cho các nạn nhân nam bị quấy rối tình dục, MC Dustin Phúc Nguyễn bày tỏ: “Có nhiều người nghĩ là chỉ có phụ nữ mới là nạn nhân của quấy rối tình dục, đó là điều hoàn toàn sai lầm. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể là nạn nhân của hành vi này. Quấy rối tình dục là một tội ác."

Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi thay đổi nhận thức về nạn quấy rối tình dục ảnh 2(Ảnh: CTV/Vietnam+)

"Vì vậy, đây là lúc Dustin cũng như Khánh Vân, những người đã từng là nạn nhân của quấy rối tình dục lên tiếng và muốn các bạn cũng trong hoàn cảnh đó hãy cho chúng tôi biết các bạn đang cảm thấy như thế nào. Từ tiếng nói của các bạn, Dustin và Khánh Vân có thể giúp lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Bạn không đơn độc!"

Hoa hậu Khánh Vân là một trong những người đẹp tích cực đồng hành cùng Tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân khai thác tình dục trẻ em ở Việt Nam-ngôi nhà OBV.

Cô đã thực hiện hai chuyến giải cứu tại Sóc Trăng và Đắk Nông, giúp đỡ đưa nhiều em gái đến nơi trú ngụ an toàn và đưa ra định hướng phát triển tương lai của các em.

Một trong những video của dự án “Sounds-Alarm-Youth":

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục