Hoa hậu Thùy Tiên cùng Team châu Phi tiếp tục hành trình Mang điện đến vùng cao

Nguồn điện chính là món quà ý nghĩa mà Hoa hậu Thùy Tiên và Team châu Phi dành cho người dân, thầy cô, các em học sinh tại hai điểm trường của Nam Trà My, trên hành trình Mang điện đến vùng cao.

Hoa hậu Thùy Tiên trong hành trình "Mang điện đến vùng cao" tại Quảng Nam. (Ảnh: CTV)
Hoa hậu Thùy Tiên trong hành trình "Mang điện đến vùng cao" tại Quảng Nam. (Ảnh: CTV)

Hoa hậu Thùy Tiên vừa cùng “Team châu Phi” đến hai điểm trường của tỉnh Quảng Nam để nghiệm thu dự án "Mang điện đến vùng cao." Dự án này bắt nguồn từ nhu cầu của hai điểm trường là điểm trường Ông Đừng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My và điểm trường Nóc Ông Dũ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Trước đó, các em học sinh nội trú tại hai điểm trường phải sinh hoạt trong cảnh không có điện. Không những thế việc dự trữ thức ăn cho các em cũng gặp nhiều khó khăn.

Thùy Tiên cho biết đoạn đường di chuyển đến hai điểm trường vô cùng khó khăn do địa hình miền núi hiểm trở, độ dốc lớn, mưa lũ diễn biến phức tạp thường xuyên gây sạt lở, hư hỏng đường.

Cùng với dự án mang điện lên vùng cao của Thùy Tiên, Team châu Phi cũng hỗ trợ cho hai ngôi trường những vật dụng thiết thực như tủ lạnh, tivi, loa đài và các phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ.

“Hệ thống điện tại điểm trường Nóc Ông Dũ và Ông Đừng cũng đã được hoàn thành và hoạt động ổn định. Lần này trở lại với Trà Vân, Tiên vui mừng vì ngôi trường đã được xây dựng vững chắc hơn. Theo thông tin từ địa phương, từ đợt Tiên đến lần trước đã có nhiều mạnh thường quân biết đến ngôi trường và liên hệ để hỗ trợ xây dựng. Đây là điều Tiên cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần lan tỏa và truyền cảm hứng những điều tử tế đến với cộng đồng. Hy vọng sau khi có nguồn năng lượng mới các em nhỏ sẽ có thêm hành trang vững chắc hơn trong tương lai,” Thùy Tiên chia sẻ.

Có thể nói, nguồn điện chính là món quà ý nghĩa đối với người dân, thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường của Nam Trà My, để từ đây các sinh hoạt thường ngày được thuận tiện hơn.

Ngoài dự án mới, Thùy Tiên cho biết sẽ tiếp tục hoạt động không ngừng với loạt dự án giải trí mang giá trị nhân văn. Series “Đu Đêm” phần hai đã chính thức khép lại với nhiều ngành nghề về đêm quen thuộc nhưng được Thùy Tiên khéo léo lồng ghép những tình huống chân thật, và được đánh giá là một trong những chương trình thực tế có lượt tương tác cao nhất tháng 4.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa giải trí, Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn tích cực tham gia vào các công tác thiện nguyện, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Mới đây, cô cũng chia sẻ đã hoàn thành sân chơi thứ 19 trong dự án “Vui lên nha” - mang sân chơi đến các bệnh viện nhi trên khắp cả nước của mình. Những nỗ lực của Thùy Tiên đã được Trung ương đoàn vinh danh với danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục