Hoạt động kinh doanh của Walt Disney vượt kỳ vọng nhờ Disney+

Disney+ có tổng cộng 94,9 triệu thuê bao vào cuối quý 1 của tài khóa 2021, cao hơn gấp hai lần so với lượng thuê bao cùng kỳ tài khóa trước, khi dịch vụ mới hoạt động được khoảng hai tháng.
Hoạt động kinh doanh của Walt Disney vượt kỳ vọng nhờ Disney+ ảnh 1(Nguồn: Disney)

Tập đoàn giải trí hàng đầu thế giới Walt Disney ngày 11/2 thông báo kết quả kinh doanh quý 1 của tài khóa 2021 vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư tại Phố Wall nhờ lượng người đăng ký dịch vụ trực tuyến Disney+ và các dịch vụ phát trực tuyến khác của gã khổng lồ ngành giải trí này.

Tập đoàn giải trí có trụ sở chính tại Burbank, California (Mỹ), đã tập trung vào các dịch vụ hấp dẫn của mình, gồm Disney+, ESPN+ và Hulu, để thúc đẩy tăng trưởng.

Disney+ có tổng cộng 94,9 triệu thuê bao vào cuối quý 1 của tài khóa 2021 (kết thúc hôm 2/1), cao hơn gấp hai lần so với lượng thuê bao cùng kỳ tài khóa trước, khi dịch vụ mới hoạt động được khoảng hai tháng.

[Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19]

Người đăng ký kênh ESPN + tăng 83% lên 12,1 triệu và người đăng ký Hulu tăng 30% lên 39,4 triệu.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng quý 1 của tài khóa 2021 của Wall Disney vẫn giảm mạnh, bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mảng kinh doanh của tập đoàn từ công viên giải trí đến phim ảnh.

Lợi nhuận ròng quý 1 của tài khóa 2021 chỉ đạt 17 triệu USD, thấp hơn nhiều so với 2,1 tỷ USD của cùng kỳ tài khóa trước.

Doanh thu giảm 22% xuống còn 16,25 tỷ USD, song vẫn cao hơn dự báo 15,84 tỷ USD của 11 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của Zacks.

Các công viên và khu nghỉ dưỡng của Disney đã bị đóng cửa hoặc hoạt động với công suất giảm đáng kể từ ngay khi đại dịch buộc phải phong tỏa trên khắp nước Mỹ trong tháng 3/2020.

Ngoài ra, các tàu du lịch của Disney cũng đã bị đình chỉ ngừng hoạt động trong thời gian đó, các sự kiện thể thao trực tiếp bị hủy và các dự án phim ảnh và truyền hình bị gián đoạn.

Disney dự báo việc gián đoạn kinh doanh sẽ làm tập đoàn thiệt hại khoảng 1 tỷ USD trong tài khóa 2021.

Tác động lớn nhất đối với tập đoàn giải trí của Mỹ trong quý 1 của tài khóa 2021 là việc đóng cửa và mở hạn chế đối với các công viên giải trí, khiến Disney mất khoảng 2,6 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục