Hơn 1 triệu người dân Mỹ đã tiêm mũi đầu tiên vắcxin ngừa COVID-19

Tính đến sáng 23/1, có ít nhất 1.008.025 người Mỹ đã được tiêm mũi đầu, trong khi đó, gần 9,5 triệu liều đã được phân phối. Cả hai loại vắcxin đều cần tiêm đủ hai mũi, mỗi mũi cách nhau 3 tuần.
Hơn 1 triệu người dân Mỹ đã tiêm mũi đầu tiên vắcxin ngừa COVID-19 ảnh 1Một nhân viên y tế được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna tại Hartford, bang Connecticut, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết hơn 1 triệu người ở nước này đã được tiêm mũi đầu tiên của vắcxin ngừa bệnh COVID-19.

Theo CDC, tính đến sáng 23/12 (theo giờ Mỹ), có ít nhất 1.008.025 người Mỹ đã được tiêm mũi đầu. Trong khi đó, gần 9,5 triệu liều đã được phân phối.

Hai loại vắcxin hiện đang được lưu hành tại Mỹ là loại vắcxin do hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp sản xuất và vắcxin của Moderna (Mỹ). Cả hai loại vắcxin này đều cần tiêm đủ hai mũi, mỗi mũi cách nhau khoảng 3 tuần.

[Pfizer sẽ giao thêm 100 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19 cho Mỹ]

Truyền thông Mỹ nhận định việc thúc đẩy vắcxin tại Mỹ đánh dấu sự bắt đầu chấm dứt đại dịch COVID-19.

Các chuyên gia y tế ước tính khoảng 70% dân số Mỹ sẽ cần phải tiêm phòng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Các đợt tiêm chủng ban đầu được thực hiện khi nước Mỹ đang bước vào giai đoạn được dự đoán là nguy hiểm nhất của đại dịch, kể từ khi bùng phát dịch hồi đầu năm nay.

Các chuyên gia cảnh báo số ca mắc bệnh sẽ tăng đột biến sau lễ Giáng sinh, trong bối cảnh nước Mỹ hiện ghi nhận khoảng 3.000 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày.

Giới chức Mỹ khuyến cáo người dân cần tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe ngay cả khi được tiêm vắcxin. Theo bà Rochelle Walensky - người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử cho vị trí điều hành CDC - nhấn mạnh một mặt cần đảm bảo rằng ngày càng có nhiều người Mỹ được tiêm vắcxin hơn, mặt khác chính quyền không thể bỏ qua các biện pháp phòng ngừa hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục