Hơn 13,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam
Trong ngày 12/8/2021 có 1.075.584 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 13.256.472 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 12.064.617 liều.
Theo Sở Y tế Tiền Giang, dự kiến, đến hết tháng 12/2021, toàn bộ người dân ở tỉnh Tiền Giang từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.
Từ nay đến 30/8, Thành phố sẽ sàng lọc, đánh giá các địa bàn để xác định các "vùng xanh," "vùng đỏ," từ đó áp dụng các giải pháp phù hợp; đặt ra mục tiêu để 15/9 kiểm soát được dịch bệnh.
Trong khi dịch diễn biến phức tạp, phụ nữ mang thai cần tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K; đi khám thai, kiểm tra sức khỏe trong những giai đoạn quan trọng của thai kỳ; có dinh dưỡng hợp lý, tiêm vaccine.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết các trường hợp F1 và những người liên quan đến trường hợp F0 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 13/8, Việt Nam ghi nhận 9.180 ca mắc mới COVID-19, giảm 503 ca so với ngày hôm qua, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh giảm 310 ca, Bình Dương giảm 212 ca, Đồng Nai giảm 263 ca.
Số máy thở này sẽ được phân phối cho các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 14/8, còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.
Trong ngày 13/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm sau khi được Bộ Y tế đồng ý, cấp phép trên cơ sở tự nguyện, theo nhu cầu của người dân.