Hon 2.100 cong ty tham gia Hoi cho game va do choi Hong Kong 46 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: China Daily)

Ngày 6/1, Hội chợ game và đồ chơi lần thứ 46 tại Hong Kong (Trung Quốc) đã chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của hơn 2.100 công ty đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Do Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức, hội chợ năm nay là sự kiện lớn nhất về quy mô các công ty tham gia.

Hội chợ được chia thành nhiều khu vực theo chủ đề bao gồm triển lãm thương hiệu với hơn 240 nhãn hàng nổi tiếng, khu vực đồ chơi công nghệ-thông minh trưng bày các loại đồ chơi và game tích hợp các công nghệ hiện đại, khu vực Kidult World giới thiệu các loại đồ chơi thiên về ma thuật và chiến tranh cho người trưởng thành.

Các loại đồ chơi thông minh tiếp tục trở thành tâm điểm của hội chợ năm nay. Hanvon, một công ty công nghệ đến từ Bắc Kinh, lần đầu tiên tham gia hội chợ đã thu hút được sự quan tâm lớn của khách hàng khi giới thiệu sản phẩm chim bay được điều khiển từ xa.

[10 sự kiện công nghệ thông tin - truyền thông tiêu biểu 2019]

Phát biểu với báo giới, một nhân viên của Hanvon cho rằng với chiến lược tập trung phát triển các công nghệ như nhận diện khuôn mặt và chữ viết, Hanvon đã quyết định mở rộng thị trường, với hy vọng sẽ quảng bá sản phẩm đồ chơi hoàn toàn mới thông qua hội chợ này.

Playable Creation Limited của Hong Kong (Trung Quốc) đã cho ra mắt sản phẩm mới, đó là xe điện điều khiển từ xa, được gắn kết bằng nhiều khối, kết hợp giữa truyền thông và hiện đại.

Người dùng có thể điều khiển và thiết kế tuyến xe điện thông qua một ứng dụng di động. Kenes Cheung, đồng sáng lập Playable Creation, cho biết họ đã đưa các yếu tố thông minh vào các mô hình đồ chơi khối truyền thống để làm phong phú thêm trải nghiệm cũng như truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của trẻ em.

Hội chợ game và đồ chơi Hong Kong năm nay kéo dài đến ngày 9/1./.

 
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)