Hong Kong lại tiếp tục ghi nhận số ca COVID-19 tăng kỷ lục

Hong Kong ghi nhận thêm 118 ca mắc COVID-19 và là ngày thứ hai liên tiếp Hong Kong ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng trên 100 ca, nâng tổng số ca mắc lên 2.250 người.
Hong Kong lại tiếp tục ghi nhận số ca COVID-19 tăng kỷ lục ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chiều 23/7, Đặc khu Hành chính Hong Kong tiếp tục ghi nhận thêm 118 ca mắc COVID-19, trong đó có 111 ca lây nhiễm trong cộng đồng và bảy trường hợp từ nước ngoài.

Hôm nay là ngày thứ hai liên tiếp Hong Kong ghi nhận số ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng trên 100 ca, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở đặc khu này lên 2.250 người. Các ca nhiễm mới chủ yếu lây từ các nhà hàng ăn uống.

[Ca mắc COVID-19 tăng mạnh, nhiều ngân hàng ở Hong Kong đóng cửa]

Chính quyền Hong Kong tiếp tục gia tăng các biện pháp giãn cách xã hội, tuyên bố các công chức sẽ tiếp tục được sắp xếp làm việc tại nhà thêm một tuần đến ngày 2/8, chỉ cung cấp các dịch vụ công cộng khẩn cấp và thiết yếu.

Trong khi đó, sáng sớm cùng ngày, quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng trong nhà, các trạm giao thông công cộng bắt đầu có hiệu lực trong thời hạn 14 ngày.

Cùng ngày, Hong Kong cũng ghi nhận thêm một ca tử vong do COVID-19, là nam giới, 63 tuổi, bệnh nhân có bệnh nền lâu năm, nâng tổng số ca tử vong ở thành phố này lên 15 người./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục