Hong Kong ra lenh dong cua cac quan bar va quan ruou hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: timeout.com)

Theo Reuters, Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ra lệnh các quán bar và các quán rượu đóng cửa trong vòng hai tuần kể từ 18h (10h00 GMT) từ ngày 3/4.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh trung tâm tài chính này tăng cường những hạn chế giãn cách xã hội và cùng các thành phố khác trên thế giới trong một cuộc chiến nhằm kiềm chế sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Dịch COVID-19: Số ca mắc bệnh trên toàn cầu vượt mốc 1 triệu người]

Theo quy định này, bất cứ ai vi phạm các luật mới này sẽ đối mặt với 6 tháng tù giam và phạt hành chính 50.000 HKD (tương đương 6.450 USD).

Động thái bất thường này ở một thành phố chưa bao giờ ngủ được đưa ra một tuần sau khi chính quyền ngừng tiếp đón tất cả các du khách tới và những du khách quá cảnh tại một sân bay và cho biết đang cân nhắc tạm dừng việc bán các đồ uống có cồn ở một số địa điểm.

Trong một thông báo được đưa ra vào chiều 2/4, chính quyền thành phố nêu rõ: "Bất cứ cửa hàng nào (thường được biết tới là các quán barquán rượu) chỉ chuyên hoặc phần lớn bán hoặc cung cấp rượu phải đóng cửa."

Hong Kong hiện có thêm 62 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 802 ca và bốn ca tử vong từ bệnh dịch này./.

(Vietnam+)