Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Ngày 23/1, tại thủ đô New Delhi, các Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Ấn Độ đã họp để hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ sẽ được tổ chức vào ngày 25/1 tại thủ đô của Ấn Độ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp.

[Ấn Độ hướng tới thúc đẩy quan hệ mạnh mẽ với ASEAN]


Tại cuộc họp lần này, thay mặt Việt Nam, nước điều phối quan hệ ASEAN-ẤN Độ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã cùng các nước rà soát và thống nhất các chương trình hoạt động và nghị sự của Hội nghị Cấp cao.

Dự kiến, nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại, lãnh đạo các nước sẽ kiểm điểm tiến trình hợp tác ASEAN-Ấn Độ trong 1/4 thế kỷ qua, đề ra định hướng cho hợp tác trong giai đoạn tới và trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Bên cạnh đó, lãnh đạo các nước ASEAN và Ấn Độ sẽ có phiên họp hẹp, trao đổi về tăng cường hợp tác biển giữa hai khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ. Sau khi kết thúc Hội nghị, hai bên sẽ ra Tuyên bố Delhi.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ, hôm nay, các Quan chức cao cấp ASEAN-Ấn Độ cũng đã thăm Triển lãm dệt may ASEAN-Ấn Độ, dự Lễ trao giải thưởng Thanh niên ASEAN-Ấn Độ./.