Huawei chi 2 ty USD trong nam nam de thuc day an ninh mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 18/12, Huawei cho biết họ sẽ chi 2 tỷ USD trong 5 năm tới để tập trung vào an ninh mạng bằng cách bổ sung thêm nhân sự và nâng cấp các cơ sở phòng thí nghiệm, nhằm làm giảm những lo ngại toàn cầu về rủi ro bảo mật liên quan đến thiết bị mạng của hãng này.

Thông tin trên được Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp báo tại trụ sở của hãng ở thành phố Đông Quản, Quảng Đông.

Huawei đã trở thành tâm điểm thời sự quốc tế trong những tuần qua xung quanh vụ bắt giữ giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu - cũng là con gái của nhà sáng lập, tỷ phú Ren Zhengfei - tại Canada theo yêu cầu của Mỹ.

Vụ bắt giữ đã làm trầm trọng thêm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và tiếp tục phủ bóng đen lên các công ty Trung Quốc.

Bên cạnh vụ bắt giữ trên, Huawei còn bị chặn đứng tại các thị trường Mỹ, Australia, New Zealand trong tham gia thầu xây dựng mạng 5G với lo ngại tạo ra nguy cơ với an ninh quốc gia.

Huawei đã nhiều lần lên tiếng khẳng định các thiết bị của họ là an toàn và không phải là cửa sau cho các hoạt động gián điệp mạng./.

Việt Đức (Vietnam+)