Tại sự kiện ra mắt Huawei P30 Pro ngày 26/3, hãng điện tử viễn thông khổng lồ Trung Quốc đã tuyên bố hợp tác với thương hiệu thời trang Hàn Quốc Gentle Monster để phát hành chiếc kính thông minh đầu tiên của mình.

Gentle Monster là một công ty kính mắt xa xỉ phổ biến trên khắp châu Á, được biết đến với thiết kế thử nghiệm, với các phòng trưng bày trông giống như các phòng trưng bày nghệ thuật.

Trong sự kiện hôm qua, giám đốc điều hành (CEO) của Gentle Monster Hankook Kim đã lên trên sân khấu giới thiệu chiếc kính thông minh này.

[Chuyên gia: Kính thông minh Apple sẽ được sản xuất vào cuối năm nay]

Ông Kim đã công khai chế giễu chiếc kính thông minh Snapchat Spect của công ty Mỹ Snap khi cho rằng chiếc kính này không xử lý được việc để lộ camera ra bên ngoài, trong khi chiếc kính của Gentle Monster nhìn bên ngoài gần như không thấy camera, khiến nó trông giống như kính râm thông thường.

Người dùng có thể chạm vào đền kính để trả lời các cuộc gọi thông qua micrô và loa kép cũng như truy cập trợ lý giọng nói. Kính có khả năng chống bụi và nước IP67, và chúng có thể sạc không dây qua vỏ giữ kính, có pin 2.200mAh hoặc qua cổng USB-C.

Huawei và Gentle Monster chưa công bố giá của chiếc kính nhưng cho biết nó sẽ có nhiều kiểu dáng và dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay./.

Việt Đức (Vietnam+)