Huy dong gan 14 ty dong ho tro benh nhan ung thu trong 9 thang hinh anh 1Tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 7/10, Bệnh viện K tổ chức Lễ Phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Tại buổi lễ, giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho hay trong 9 tháng vừa qua Bệnh viện K đã kết nối và tiếp nhận 755 cá nhân, tổ chức đến từ thiện; huy động được gần 14 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 33.694 lượt bệnh nhân, quà cho 57.342 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

[Cắt khối u khổng lồ vùng xương cùng cụt cho một bệnh nhân]

Để huy động thêm nguồn lực xã hội, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư..., Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và Bệnh viện K tổ chức chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo.

Chương trình mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” từ ngày 25/9 đến ngày 23/11/2019.

Theo đó, mỗi tin nhắn với cú pháp gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 15.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bện nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Cũng trong chương trình, Bệnh viện K nhận 3.000 cuốn sách ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” của nhiếp ảnh gia Trần Lam trao tặng. Đặc biệt, toàn bộ số tiền sau khi bán đấu giá những cuốn sách này sẽ ủng hộ cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Ung thư đã và đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam, căn bệnh này để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài mà còn phải chi trả phí chữa trị rất tốn kém.

Giáo sư Trần Văn Thuấn cho biết, 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế cần được giúp đỡ. Nguyên nhân là do thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)