Huyền thoại thời trang Nhật Bản Issey Miyake qua đời ở tuổi 84

Nhà thiết kế thời trang Issey Miyake nổi tiếng với phong cách thời trang nếp gấp và là người sáng tạo ra chiếc áo cổ lọ màu đen đặc trưng mà nhà sáng lập Apple Steve Jobs thường mặc khi còn sống.
Huyền thoại thời trang Nhật Bản Issey Miyake qua đời ở tuổi 84 ảnh 1Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới người Nhật Bản, Issey Miyake. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới người Nhật Bản, Issey Miyake, đã qua đời ở tuổi 84 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Thông tin này được đại diện công ty thời trang mang tên ông ở Tokyo công bố với báo giới ngày 9/8.

Theo nguồn tin, ông Miyake trút hơi thở cuối cùng vào ngày 5/8. Tang lễ của ông được tổ chức trong phạm vi gia đình và người thân.

Issey Miyake, sinh năm 1938, là một trong những nhà thiết kế nổi bật trong làn sóng trẻ trong làng thời trang giữa những năm 1970.

Ông nổi tiếng với phong cách thời trang nếp gấp và là người sáng tạo ra chiếc áo cổ lọ màu đen đặc trưng mà nhà sáng lập Apple Steve Jobs thường mặc khi còn sống.

[Giám đốc điều hành hãng thời trang GAP từ chức vì doanh số sụt giảm]

Ông Miyake đã trở thành hình mẫu của sức mạnh kinh tế và thời trang Nhật Bản vào những năm 1980.

Ông Miyake sinh ra tại thành phố Hiroshima và may mắn sống sót trong thảm họa bom nguyên tử năm 1945.

Ông có lần chia sẻ: “Tôi đã cố gắng bỏ chúng lại phía sau, tôi thích nghĩ về những thứ không bị phá hủy, mang lại vẻ đẹp và niềm vui. Tôi tập trung vào lĩnh vực thiết kế thời trang một phần vì nó mang xu hướng sáng tạo, hiện đại và lạc quan.”

Ông Miyake thành lập Miyake Design Studio tại Tokyo vào năm 1970, sau đó mở một cửa hàng thời trang nhỏ tại Paris. Ông được vinh dự trao Huân chương Văn hóa của Nhật Bản vì những đóng góp to lớn đối với ngành thời trang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục