Hyundai mở rộng sản xuất tại Cộng hòa Séc

Hãng xe Hyundai sẽ đầu tư 130 triệu euro vào một nhà máy tại Séc để tăng công suất sản xuất ô tô và hộp số, bắt đầu từ năm 2011.

Hãng xe Hàn Quốc Hyundai cho biết sẽ đầu tư 130 triệu euro (khoảng 183triệu USD) vào một nhà máy tại Séc để tăng công suất sản xuất ô tô và hộp số,bắt đầu từ năm 2011.

“Khoản đầu tư sẽ giúp Hyundai tăng tổng lượng xe sản xuất ở đây từ 200.000lên 300.000 chiếc/năm. Sản lượng hộp số tăng từ 300.000 lên 500.000 chiếc/năm”,ông Petr Vanek, người phát ngôn của Hyundai Motor tại Séc nói, “Những hộp số sảnxuất tại đây không chỉ dùng cho những chiếc Hyundai mà còn cho cả những chiếcKIA sản xuất từ nhà máy đặt tại Slovakia”.

Hyundai hiện đang nắm quyền điều hành “người anh em” KIA Motor.

Hyundai cùng với hãng xe Đức Volkswagen và liên doanh Nhật-Pháp giữaToyota với Peugoet và Citroen là 3 “ông lớn” trong ngành sản xuất ô tô tại Cộnghòa Séc.

6 tháng qua, nhà máy của Hyundai tại Séc đã sản xuất 50.000 chiếc i30,xuất sang các thị trường Đức, Nga và Anh. Sản lượng cả năm của mẫu xe này dựtính là 185.000 chiếc.

Tại Việt Nam, Hyudai i30 là một trong những mẫu xe đang bán chạy. Chiếchatbach nhập khẩu này hiên đang được bán với giá trên 32.000 USD.

Dự án mới sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động Séc. Hiện tại,đang có 1.900 người làm việc tại đây và sẽ tăng thêm 100 người nữa từ ngày10/8/2009. Hyundai là một trong số ít các doanh nghiệp lớn tại đây tuyển thêmlao động trong thời kỳ khủng hoảng này./.

Khôi Hiếu (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục