Indonesia đề cao gia đình trong chống khủng bố

Tổng thống Indonesia ngày 30/10 kêu gọi cha mẹ nước này tăng giám sát, quản lý con để tránh các hoạt động khủng bố.
Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 30/10 đã kêu gọi cácbậc cha mẹ ở nước này tăng cường giám sát và quản lý con cái đểgiúp chúng tránh xa các hoạt động liên quan đến khủng bố.

Phát biểu trước khi sang thăm chính thức Vương quốc Anh, Tổng thốngYudhoyono kêu gọi các gia đình Indonesia cần liên tục dạy bảo và chỉdẫn để con em mình không thực hiện các hành động khủng bố. Ngoài ra,ông cũng kêu gọi những người đứng đầu các tôn giáo tại các địa phươngnỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn người dân tham gia các hoạt động khủngbố.

Tổng thống Yudhoyono đưa ra lời kêu gọi trên sau khi cảnh sát nướcnày trong những tháng vừa qua tiến hành hàng loạt cuộc truy quét nhằmvào nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố mà trong đó đã phá đượcmột số âm mưu tấn công khủng bố.

Đặc biệt, lực lượng cảnh sát chốngkhủng bố ở Indonesia vừa qua đã phá được các âm mưu tấn công nhằm vàotrụ sở phái bộ ngoại giao Mỹ tại Surabaya và nhiều mục tiêu khác.

Trong hơn một thập niên qua, quốc gia "vạn đảo" Indonesia đã phảihứng chịu hàng loạt vụ tấn công khủng bô lớn, khiến hơn 270 ngườithiệt mạng và trong những năm gần đây, các vụ tấn công khủng bố ởnước này thường diễn ra trên quy mô nhỏ và nhiều thủ phạm là nhữngthanh thiếu niên./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Myanmar siết chặt an ninh tại quận Hlaingthaya, thành phố Yangon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Myanmar dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại thành phố Yangon

Tình hình ở Yangon đã ổn định lại nên việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ giúp cải thiện các vấn đề về kinh tế, xã hội và tôn giáo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại của người dân.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia ký thỏa thuận ngừng bắn

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Natthaphon Narkphanit cho biết sau khi ký kết thỏa thuận, tình hình sẽ được theo dõi trong 72 giờ và hai bên sẽ tùy tình hình để tiến hành thảo luận chi tiết sau đó.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia bắt đầu đàm phán ngừng bắn

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia đã bắt đầu vào khoảng 9h40 sáng 27/12 theo giờ địa phương tại một trạm kiểm soát biên giới thuộc tỉnh Chanthaburi của Thái Lan.

Tiết mục nghệ thuật tại sự kiện ca ngợi quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Nhịp cầu văn hóa bền chặt trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hơn 30 năm trước, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào được thành lập trên cơ sở bàn giao từ trụ sở Cửa hàng Sách Nhà nước Lào, với sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

ASEAN - động lực mới của tăng trưởng toàn cầu

Để duy trì đà tăng trưởng trong năm 2026, ASEAN đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải thực hiện những cải cách sâu rộng từ bên trong, nhằm chuyển dịch từ trạng thái “kiên cường” sang “bền vững.”