Indonesia ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ của Omicron

Đảo Bali đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, nhà chức trách đang tìm hiểu để xác định khả năng lây truyền của BA.4 và BA.5 cũng như hiệu quả bảo vệ của các loại vaccine.
Indonesia ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ của Omicron ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Darul Imarah, gần Banda Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Indonesia đã phát hiện những trường hợp đầu tiên nhiễm các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây bệnh COVID-19 trên đảo Bali.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin ngày 10/6 cho biết đảo Bali đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron.

Nhà chức trách đang tìm hiểu để xác định khả năng lây truyền của BA.4 và BA.5, cũng như hiệu quả bảo vệ của các loại vaccine phòng COVID-19 với các biến thể phụ này.

[Malaysia phát hiện hai biến thể phụ dễ lây lan của Omicron]

Số ca mắc mới COVID-19 ở Indonesia đã tăng từ 372 ca vào ngày 3/6 lên 627 ca vào ngày 10/6. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận tổng cộng 6.059.363 ca mắc COVID-10.

Kết quả cuộc khảo sát huyết thanh do Bộ Y tế Indonesia thực hiện vào tháng 3/2022 cho thấy 99,2% dân số Indonesia có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, nhờ tiêm chủng, lây nhiễm tự nhiên hoặc cả hai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục