Ngày 1/4, Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI) thông báo hai giám đốc bệnh viện tại quốc gia này vừa tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn của IDI, ông Halik Malik cho biết trường hợp tử vong thứ nhất là bác sỹ Efrizal Syamsudin, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Prabumulih ở tỉnh Nam Sumatra.

Bác sỹ Efrizal qua đời hôm 30/3 khi đang được theo dõi và kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với COVID-19.

Trường hợp tử vong thứ hai là bác sỹ Ratih Purwarini, Giám đốc bệnh viện Duta Indah tại tỉnh Bắc Jakarta. Bà Ratih qua đời hôm 31/3 với các triệu chứng nhiễm bệnh và được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

[Indonesia: Trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tử vong vì COVID-19]

Tính đến nay đã có 12 bác sỹ ở Indonesia bị tử vong do nhiễm COVID-19.

Theo IDI, các bác sỹ và nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh cao do thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân và người nghi nhiễm, trong khi các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thiếu trầm trọng.

Trong diễn biến liên quan, ngày 1/4, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Jakarta, ông Catur Laswanto cho biết đã có 84 nhân viên y tế ở Jakarta, trong đó có hai người đang mang thai, được xét nghiệm dương tính với COVID-19, chiếm hơn 10% trong tổng số 816 người nhiễm bệnh tại khu vực thủ đô của Indonesia./.

(Vietnam+)