AFP đưa tin, giới chức Indonesia ngày 1/4 xác nhận, một bé gái 11 tuổi đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở quốc gia Đông Nam Á này tử vong sau khi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh số ca tử vong trong đại dịch COVID-19 ở Indonesia đã tăng gần gấp 3 lần so với 1 tuần trước.

Bé gái trên, cũng bị sốt xuất huyết, đã được đưa đến bệnh viện trên đảo Madura ngoài khơi Java hôm 19/3. Bệnh nhân có các triệu chứng sốt và khó thở, và tử vong vào ngày hôm sau. Các kết quả xét nghiệm vừa được xác nhận trong tuần này cho thấy, bé gái cũng mắc COVID-19.

[300 học viên cảnh sát Indonesia nghi nhiễm virus SARS-CoV-2]

Ông Joni Wahyuhadi, quan chức trong lực lượng đặc nhiệm chống virus SARS-CoV-2 của tỉnh Đông Java nói: “Hệ miễn dịch của cháu bé quá yếu. Cô bé cùng lúc phải chống chọi với 2 căn bệnh, đó là nguyên nhân khiến tình trạng sức khỏe của em xấu đi.”

Cũng trong ngày 1/4, Indonesia thông báo, tổng số bệnh nhân tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này đã lên tới 157 trường hợp, trong đó có 11 bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, cao gấp gần 3 lần so với 58 người hồi 1 tuần trước.

Theo thống kê của worldometers, tổng số ca nhiễm tại Indonesia hiện đã lên đến 1.677 trường hợp./.

(Vietnam+)