Indonesia: Lở đất và lũ quét tại tỉnh Bắc Sumatra khiến 6 người thiệt mạng

Vụ lở đất xảy ra lúc 1h ngày 23/11 tại khu vực Padang Lawa khiến 4 người chết, 4 người khác bị thương; trong khi đó, lũ quét tấn công huyện Nam Tapanuli khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Hiện trường một vụ lở đất sau mưa lớn tại làng Bruno, huyện Purworejo, tỉnh Trung Java, Indonesia, ngày 20/11/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường một vụ lở đất sau mưa lớn tại làng Bruno, huyện Purworejo, tỉnh Trung Java, Indonesia, ngày 20/11/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 23/11, lở đất và lũ quét đã xảy ra tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Theo người đứng đầu đơn vị điều hành của Văn phòng Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh, vụ lở đất xảy ra tại khu vực Padang Lawa vào lúc 1h ngày 23/11 theo giờ địa phương, khiến 4 người chết và 4 người khác bị thương.

Trong khi đó, lũ quét tấn công huyện Nam Tapanuli lúc 1h30 sáng cùng ngày cũng giờ địa phương khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang diễn ra.

Indonesia thường xuyên hứng chịu lũ lụt và lở đất trong mùa mưa từ tháng Mười đến tháng Tư hằng năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.