Indonesia, Philippines co them hon 3.500 ca nhiem moi o moi nuoc hinh anh 1Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bogor, Tây Java, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Indonesia ngày 16/9 thông báo ghi nhận thêm 3.963 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 135 trường hợp tử vong.

Hôm này là ngày có số ca nhiễm bệnh cao nhất từ trước tới nay tại quốc gia Đông Nam Á này.

Như vậy, tính đến nay, tổng cộng đã có 228.993 người mắc COVID-19 tại Indonesia, trong đó có 9.100 trường hợp tử vong. Indonesia cũng là nước có số ca tử vong cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Truyền thông địa phương cho biết cùng ngày, Thư ký Tòa thị chính Jakarta, ông Saefullah, đã tử vong sau khi nhập viện vì mắc COVID-19.

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan đã xác nhận thông tin trên. Theo Phó Thống đốc Ahmad Riza Patria, ông Saefullah nhập viện vì có vấn đề với dạ dày và các bệnh khác.

Nguồn tin gia đình sau đó cho biết quan chức cấp cao của chính quyền Jakarta này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 12/9 vừa qua.

Ông Saefullah nằm trong số tám quan chức của chính quyền cấp tỉnh của Indonesia có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Jakarta đang là tâm dịch của Indonesia, với 56.953 ca nhiễm, trong đó có 1.468 ca tử vong.

[Hàn Quốc phát hiện ổ dịch mới ở Seoul, 17 nghị sỹ Ấn Độ dương tính]

Trong 24 giờ qua, Philippines cũng ghi nhận thêm 3.550 ca mắc COVID-19 và 69 trường hợp tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong do virus SARS-CoV-2 tại quốc gia Đông Nam Á này lên lần lượt là 207.858 và 4.732. Vùng thủ đô Manila là địa phương có số ca nhiễm mới nhiều nhất trong ngày 16/9, với 1.459 trường hợp.

Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho rằng hiện còn quá sớm để khẳng định số ca nhiễm mới đang theo chiều hướng giảm do số liệu về dịch bệnh mỗi ngày lại khác nhau.

Lực lượng chức năng đang phân tích xu hướng của số ca nhiễm bệnh trong thời gian gần đây./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)