Indonesia sẽ bảo đảm an ninh cho Hội nghị APEC

Indonesia đã bắt đầu công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh cho Hội nghị APEC năm 2013, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại đảo Bali.
Indonesia đã bắt đầu công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2013, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại đảo du lịch Bali.

Tổng vụ trưởng Phát triển các điểm đến du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Firmansyah Rahim cho biết bộ này đã ban hành một nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới liên quan đến các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm liên quan.

Theo người đứng đầu chi nhánh Bali của Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Indonesia (PHRI), ông Perry Markus, PHRI Bali sẽ phối hợp với Cơ quan cảnh sát Bali kiểm tra kỹ việc đảm bảo các tiêu chuẩn an ninh, cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực tại tất cả các khách sạn, biệt thự và các cơ sở lưu trú, để sẵn sàng chào đón các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2013.

Tất cả 40 khách sạn được xếp hạng sao của Bali sẽ được dành để phục vụ cho hội nghị, trong đó 20 khách sạn chất lượng cao nhất dành cho các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ.

Chủ tịch PHRI Tjok Oka Artha Ardana Sukawati cho biết hiện hiệp hội có 158 thành viên là các khách sạn được xếp hạng sao trong cả nước, trong đó đã có 115 khách sạn được cấp giấy chứng nhận, theo nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới của Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo. Tất cả các khách sạn loại này ở Bali sẽ phải đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cần thiết và nâng cao các kỹ năng của nhân viên để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an ninh mới trước tháng 10/2013./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục