​Indonesia tam thoi dong cua Dai su quan tai Han Quoc do COVID-19 hinh anh 1Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát nhanh tại Hàn Quốc. (Nguồn: Anadolu)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia ngày 28/2 đã tạm thời đóng cửa Đại sứ quán và Trung tâm xúc tiến đầu tư (IIPC) của nước này tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau khi một trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện ở gần khu vực này.

Đại sứ Indonesia tại Hàn Quốc Umar Hadi cho biết việc đóng cửa các cơ quan trên chỉ là tạm thời. Điều này cũng phù hợp với khuyến cáo tránh tụ tập đông người của chính quyền Hàn Quốc.

Với việc đóng cửa Đại sứ quán Indonesia tại Hàn Quốc, các dịch vụ cấp thị thực, hộ chiếu và dịch vụ lãnh sự tại đây sẽ tạm thời ngừng hoạt động. Cũng theo Đại sứ Umar, hiện Đại sứ quán Indonesia đang triển khai các biện pháp an toàn bổ sung và khử trùng trụ sở cũng như văn phòng IIPC.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và siết chặt quy trình kiểm dịch đối với những người đến từ Hàn Quốc do lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, tính đến tối 29/2, có 34 quốc gia đã phát lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc và những người nước ngoài đã từng đến Hàn Quốc trong vài tuần trở lại đây.

Hàn Quốc đã kêu gọi cộng đồng quốc tế không nên hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước này một cách thái quá. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 đang khiến nhiều quốc gia phải tăng cường hành động, từ việc đưa ra cảnh báo đi lại đến cắt giảm các chuyến bay kết nối với Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)