Indonesia xem xet phong toa toan bo tru so cac bo do COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Indonesia đang xem xét phong tỏa toàn bộ trụ sở các bộ, ngành tại thủ đô Jakarta trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 đang gia tăng mạnh tại địa phương này.

Ngày 17/6, Bộ trưởng Cải cách hành chính và Quan liêu Indonesia Tjahjo Kumolo cho biết kế hoạch trên đã được một số bộ, ngành khởi xướng sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với COVID-19.

Phát biểu với kênh truyền hình CNN Indonesia, Bộ trưởng Tjahjo cho hay: "Có đề xuất từ một số bộ, ngành, cơ quan do số nhân viên mắc COVID-19 tại văn phòng đang gia tăng."

Ông Tjahjo khẳng định đang xem xét phong tỏa trụ sở của Bộ Cải cách hành chính và Quan liêu và sẽ thảo luận chính sách này trong ngày 18/6 với Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa Muhadjir Effendy.

Trước đó, Bộ trưởng Xã hội Rismaharini đã quyết định đóng cửa trụ sở bộ này sau khi phát hiện 11 nhân viên tại văn phòng của mình nhiễm COVID-19.

[Dịch COVID-19: Thủ đô Moskva, Nga yêu cầu tiêm vaccine bắt buộc]

Cũng trong ngày 17/6, Tổng thư ký Hạ viện Indonesia Indra Iskandar cho biết văn phòng thuộc cơ quan này đã bị phong tỏa sau khi phát hiện 11 nghị sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo ông Indra, ngoài 11 nghị sĩ nói trên, một số người khác làm việc trong Khu phức hợp Quốc hội, từ các chuyên gia đến các nhân viên an ninh nội bộ, cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

Chính phủ Indonesia mới đây đã quyết định gia hạn lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ (PPKM) từ ngày 15-28/6 sau khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Một số quy định mới được áp dụng lần này bao gồm cho phép 75% nhân viên văn phòng làm việc tại nhà và tổ chức học trực tuyến tại tất cả các "vùng đỏ"./.

(Vietnam+)