iPhone 2018 se duoc trang bi chip xu ly A12 chuan 7nm dau tien hinh anh 1Mẫu iPhone X. (Nguồn: The Verge)

Theo Bloomberg, nhà cung cấp linh kiện choApple, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý cho dòng sản phẩm iPhone mới của năm nay.

Chip xử lý này dự kiến sẽ được gọi là A12, có thể là bộ vi xử lý đầu tiên sử dụng chuẩn chip 7nm trong một thiết bị thương mại.

Công nghệ chip 7nm đề cập đến mật độ của bóng bán dẫn trên một con chip, mặc dù các thông số kỹ thuật chính xác có thể khác nhau theo từng nhà sản xuất. Việc sử dụng một chip nhỏ hơn cho phép chip chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn, và theo thời gian, nó có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí.

Các bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay trên điện thoại thông minh, như A11 Bionic của Apple và Snapdragon 845 của Qualcomm, được sản xuất với chuẩn 10nm.

Trong diễn biến liên quan, Samsung ngày 23/5 đã thông báo rằng họ sẽ sẵn sàng bắt đầu sản xuất chip 7nm ở quy mô hàng loạt vào năm tới. Samsung đã từng sản xuất chip iPhone trong quá khứ và chia sẻ sản xuất chip A9 trong iPhone 6S với TSMC, nhưng sau đó TSMC đã trở thành đối tác sản xuất chip xử lý (SoC) độc quyền của Apple.

Theo các tin đồn trên mạng Internet, Apple dự kiến sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào mùa Thu tới: một bản cập nhật cho iPhone X, một phiên bản Plus của iPhone X và một thiết bị có giá thấp hơn với màn hình LCD 6.1 inch./.

Việt Đức (Vietnam+)